top of page
Calm Sea

Safe natural Ingredients

At Dentoz, we believe that "How can people starting to save the earth's environment when "Eco-friendly" products are mostly considered caring the "World" more than the customer "Wellness" themselves." 

Ice rock สรรพคุณ.png

ICE ROCK SALT

เกลือหิมาลายันเย็น

ให้ความเย็นสดชื่นอย่างเต็มที่ กำจัดรอยเปื้อยและคราบหินปูน สะอาดลึก ยับยั้งแบคทีเรีย ช่วยป้องกันฟันผุ ลดการเสียวฟัน และช่วยดับกลิ่นปากหลังการแปรงฟันหรือบ้วนปากได้ทันที

Thai herb สรรพคุณ.png

CLASSIC THAI HERB

สมุนไพรไทยดั้งเดิม

ด้วยสรรพคุณของสมุนไพรไทยแบบดั้งเดิม น้ำมันกานพลูช่วยรักษาอาการปวดฟันและเสียวฟัน ข่อยช่วยป้องกันฟันผุ ลดการกัดกร่อนเนื้อฟันและระงับกลิ่นปากได้ต่อเนื่องยาวนาน

What's inside our Toothpaste Tabs?

CALCIUM CARBONATE

แคลเซียมคาร์บอเนตเป็นสารที่พบได้ทั่วไปในหิน แคลเซียมคาร์บอเนตใช้ในการกัดกร่อนที่ไม่รุนแรงซึ่งจะช่วยขจัดคราบพลัค คราบดำจากการดื่มชากาแฟ หรือการสูบบุหรี่ได้อย่างปลอดภัย โดยเมื่อเคี้ยวเม็ดยาสีฟันและแปรงฟัน แคลเซียมคาร์บอเนตจะขัดคราบบนพื้นผิวฟันอย่างอ่อนโยน

MENTHA PIPERITA OIL

น้ำมันเปปเปอร์มินต์ที่ได้มาจากธรรมชาติในยาสีฟันเม็ดเดนทอสซึ่งสกัดออกมาจากใบสะระแหน่ที่เข้มข้นเพื่อใช้ในการมอบกลิ่นหอมสดชื่น และให้ความรู้สึกเย็น อีกทั้งยังทำหน้าที่ในการขจัดแบคทีเรียบางชนิด เพื่อลดกลิ่นปากหลังการแปรงฟันหรือบ้วนปากได้ทันที

SODIUM CHLORIDE & HIMALAYAN PINK SALT

โซเดียมคลอไรด์ คือแร่เกลือที่มาจากผืนโลก โดยเป็นแร่ธาตุที่มาจากแหล่งธรรมชาติจากใต้ดินรวมถึงน้ำทะเล มีการนำเกลือทะเลมาใช้เพื่อยับยั้งและลดแบคทีเรียในช่องปาก ทำให้แบคทีเรียแบ่งตัวและเจริญเติบโตได้ยากขึ้น และมีการเพิ่ม “เกลือชมพูฮิมาลายัน” เข้าไปเพื่อให้ได้รสชาติและสัมผัสที่ไม่กระด้างเหมือนเกลือทั่วไปอีกทั้งยังให้รสหวานแบบธรรมชาติ

SODIUM FLUORIDE

ส่วนผสมที่สำคัญมากที่แนะนำโดยทันตแพทย์มาอย่างยาวนาน ฟลูออไรด์ช่วยในการ ป้องกันฟันผุ เคลือบฟัน และป้องกันการกัดกร่อน

POTASSIUM NITRATE

เป็นธาตุที่ใช้เพื่อบรรเทาอาการไม่พึงประสงค์ในช่องปากโดยเฉพาะ อาการเสียวฟัน  โดยจะช่วยยับยั้งและบรรเทาอาการเสียวฟันได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง เมื่อแปรงฟัน โพแทสเซียมไนเตรทจะเข้าไปทำงานผ่านเคลือบฟัน (ผิวฟันชั้นนอก) และเข้าไปถึงเนื้อฟัน โดยจะมีการอุดช่องเชื่อมต่อเล็กๆ ที่อยู่ระหว่างผิวฟันกับเส้นประสาท อีกทั้งจะส่งผลให้มีการผ่อนคลายเส้นประสาท จึงลดระดับอาการของการเสียวฟันลงได้เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง และยังช่วยระงับการเสียวฟันได้ในทันทีอีกด้วย

STREBLUS ASPER LEAF EXTRACT

ในประเทศไทยมีการใช้ข่อยเพื่อรักษาสุขภาพช่องปากมานานแล้ว โดยจะใช้ข่อยในการถูฟัน เพื่อลดการปวดฟัน และเหงือกบวม เพราะข่อยมีฤทธิ์ในการระงับอาการเจ็บปวดได้นั่นเอง อีกทั้งสารสกัดจากข่อยยังสามารถฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ได้ โดยการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียต่างๆ ซึ่งทำให้ฟันผุ

EUGENIA CARYOPHYLLUS (CLOVE) FLOWER OIL

 Eugenol oil จะมีฤทธิ์ในการแก้ปวดฟัน และเสียวฟัน สามารถฆ่าเชื้อที่อยู่ในช่องปากได้ และช่วยรักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน โดยในประเทศไทยมีการใช้น้ำมันกานพลูกันอย่างแพร่หลายไม่ว่าจะแก้ท้องร่วงท้องอืดหรือปวดท้อง แก้ชาปลายมือและเท้า หรือระงับการสะอึก เป็นต้น

BORNEOL

เดนทอสได้มีการใส่พิมเสนในปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อให้เกิดกลิ่นหอมจากธรรมชาติ และมีจุดประสงค์ให้พิมเสนช่วยรักษาแผลในช่องปากโดยการลดเชื้อโรคที่จะทำให้เกิดการอักเสบ ซึ่งอาจนำมาสู่อาการเหงือกบวมได้ พิมเสนจึงถือเป็นส่วนผสมสำคัญสำหรับสูตรสมุนไพรไทยดั้งเดิม ของเดนทอสอีกด้วย

Rock Salt L pro cut.png
Rock Salt L pro cut.png
Rock Salt L pro cut.png
Rock Salt L pro cut.png
Thai herb L pro cut.png
Thai herb L pro cut.png
Thai herb L pro cut.png
Thai herb L pro cut.png
Thai herb L pro cut.png
Thai herb L pro cut.png
Rock Salt L pro cut.png
bottom of page