top of page
Search

6 Benefits of Using Toothpaste tab

ประโยชน์ 6 ข้อของการใช้ ยาสีฟันเม็ด


1. ใช้แปรงฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยาสีฟันเม็ดเดนทอสแบ่งออกเป็นสองสูตร โดยสูตรเกลือเย็นหิมาลายัน สามารถยับยั้งและลดเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ในช่องปาก ส่วนผสมของยาสีฟันจะทำให้เชื้อแบคทีเรียที่เป็นบ่อเกิดของกลิ่นปากเติบโตได้ยาก ช่วยลดการเสียวฟัน กำจัดรอยเปื้อนและคราบหินปูน ส่วนสูตรสมุนไพรไทยดั้งเดิมจะใช้สรรพคุณของสมุนไพรไทย โดยส่วนผสมของสารสกัดจากข่อยสามารถลดการปวดฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ น้ำมันกานพลูสามารถฆ่าเชื้อโรคและรักษาอาการปวดฟันหรือเสียวฟันได้อย่างดี พิมเสนช่วยลดอาการเหงือกบวม สำหรับทั้งสองสูตรได้มีการใส่ฟลูออไรด์ที่ช่วยในการป้องกันฟันผุ เคลือบฟันและป้องกันการกัดกร่อนของเนื้อฟัน ซึ่งเป็นส่วนผสมที่จำเป็นมากของยาสีฟันที่ดีอีกด้วย


2. ลดการสัมผัส เพื่อลดการส่งต่อเชื้อโรค

เนื่องจากยาสีฟันจะอยู่ในรูปแบบเม็ด ทำให้ไม่ต้องมีการใช้แปรงสีฟันป้ายยาสีฟันออกจากปลายหลอดยาสีฟันแบบยาสีฟันเหลวทั่วไป ซึ่งจากการวิจัยของหลายประเทศพบว่า การนำแปรงสีฟันที่ใช้แล้ว (แม้จะล้างน้ำสะอาดแล้วก็ตาม) ไปป้ายยาสีฟันออกจากปลายหลอดยาสีฟัน จะทำให้เชื้อแบคทีเรียหรือไวรัสที่หลงเหลืออยู่บนแปรงสีฟันไปเกาะอยู่บนปลายหลอดยาสีฟันที่มีการสัมผัส ซึ่งในต่างประเทศมีเคสที่มีการส่งผ่านเชื้อไวรัส Covid-19 จากกรณีการใช้ยาสีฟันหลอดเดียวกันในครอบครัวเดียวกันอีกด้วย การใช้ยาสีฟันเม็ดจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด ซึ่งก็ควรเลือกยาสีฟันเม็ดที่มีสรรพคุณครบถ้วนสำหรับการดูแลสุขภาพช่องปากให้ดีอีกด้วย


3. ใช้งานง่ายได้ถึง 2 วิธี

เชื่อว่าทุกคนคงเคยประสบกับการที่ยาสีฟันหล่นออกจาแปรงก่อนจะเริ่มแปรงฟันด้วยซ้ำ ยาสีฟันเม็ดใช้ง่ายกว่ายาสีฟันเหลวมาก เพียงแค่เคี้ยวเม็ดยา นำแปรงที่เปียกน้ำเล็กน้อยแปรงได้ทันที หรือหากไม่มีเวลาและไม่ต้องการอมยาอมให้เสียบุคลิก สามารถใช้ยาสีฟันเม็ดในการบ้วนปากได้เช่นกัน เพียงแค่เคี้ยวเม็ดยาให้แตก กลั้วปากไว้ 10 วินาทีแล้วบ้วนออกก็สามารถสัมผัสลมหายใจหอมสดชื่นได้ง่ายๆ พร้อมกับสรรพคุณที่ช่วยปกป้องช่องปากจากยาสีฟันเม็ดเดนทอส


4. พกพาสะดวก

ยาสีฟันเม็ดเดนทอสเป็นแบบแห้ง ไม่มีส่วนผสมของน้ำหรือของเหลวใดๆ ซึ่งทำให้สามารถพกพาไปได้ทุกที่ ไม่ว่าจะขึ้นเครื่องบิน พกไปที่ทำงาน หรือไปพบลูกค้าคนสำคัญ สายแคมปิ้งก็สามารถพกพาขึ้นเขาลงห้วยได้สะดวก เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของน้ำ ทำให้มีน้ำหนักเบากว่ายาสีฟันเหลวหรือน้ำยาบ้วนปากแบบขวดอย่างมาก โดยตัวเม็ดยาสีฟันจะอัดแน่นไปด้วยเนื้อยาสีฟันล้วนๆ พร้อมสรรพคุณอัดแน่น ไม่ต้องอุดหนุนยาสีฟันหลอดเล็กที่เพิ่มจำนวนขยะให้มากชิ้นเข้าไปอีก


5. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ยาสีฟันเม็ดเดนทอสสามารถลดอัตราการสิ้นเปลืองได้ เนื่องจากทุกวันนี้ยาสีฟันที่เหลือจากหลอดยาสีฟันที่ไม่สามารถบีบออกมาได้จนหมดนั้นมีปริมาณเยอะมากต่อปีซึ่งทำให้เกิดการสิ้นเปลืองเป็นจำนวนมากมายมหาศาล อีกทั้งตัวบรรจุภันฑ์ไม่มีการใช้ฟอยล์ที่ไม่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ซึ่งทำให้เกิดขยะโดยไม่จำเป็นต่อโลก โดยทุกวันนี้มีขยะจากหลอดยาสีฟันใช้แล้วทุกวินาทีทั่วโลก ด้วยตัวบรรจุภัณฑ์ที่มีความแข็งแรงทนทานสามารถนำไปใช้ซ้ำได้ และมีน้ำหนักเบากว่ามากจึงสามารถขนส่งได้ในปริมาณครั้งละหลายขวดต่อรถหนึ่งคันซึ่งช่วยลดปริมาณการใช้รถขนส่งและลดก๊าซเรือนกระจกได้อีกด้วย


6. จัดเก็บสะดวก ไม่เลอะเทอะ

ยาสีฟันไม่จำเป็นต้องอยู่ในห้องน้ำอย่างเดียวอีกต่อไป คุณสามารถเก็บไว้ตรงไหนของห้องก็ได้เนื่องจากยาสีฟันเม็ดเดนทอสไม่มีส่วนผสมของน้ำและของเหลว จึงสะดวกอย่างยิ่งในการจัดเก็บในที่แห้ง อีกทั้งยังเหมาะสำหรับการเดินทาง ไม่ต้องนั่งเช็ดหลอดยาสีฟันให้แห้งก่อนจัดเก็บเข้ากระเป๋าเมื่อต้องมีการแพ็คกระเป๋าอีกต่อไป

24 views0 comments

Recent Posts

See All
bottom of page