top of page
Search

How to eat out and not gaining weight?

สถานการณ์ โควิด 19 ในบ้านเราก็ยังคงทรงๆ ไม่ดีขึ้นไม่แย่ลง แต่ร้านอาหารถือเป็นธุรกิจหนึ่งที่ได้รับผลกระทบไปมากพอสมควร เนื่องจากมาตรการของทางรัฐที่มีการจำกัดให้นั่งทานในร้านได้บางส่วน แต่ก็ยังถือว่าเป็นโชคดีของพวกเราที่ยังสามารถทานอาหารอร่อยๆ จากร้านประจำได้ไม่ว่าจะไปทานที่ร้าน หรือสั่งกลับมาทานที่บ้าน แต่จะทานอุดหนุนกันทั้งที ทานมากไปก็กลัวจะตัวแตกเพราะ Work from home แถมฟิตเนสก็ปิด วันนี้เดนทอสขอเสนอทริคในการสั่งอาหารง่ายๆ ที่ทำไม่ทำให้แคลอรี่พุ่งสูงเกินไปมาฝาก


ก๋วยเตี๋ยว – ร้านก๋วยเตี๋ยวมีอยู่ทุกที่ อร่อยๆ ก็เยอะ แต่ถ้าอยากทานเยอะๆ โดยไม่ต้องกลัวอ้วน ก็บอกทางร้านว่า “ไม่ใส่น้ำมันกระเทียมเจียว”แค่นี้ก็ตัดแคลอรี่ที่มาจากน้ำมันเจียวไปได้กว่า 100 kcal แล้ว หรือจะให้ดีก็สามารถทาน เกาเหลา แทนได้ในวันที่อาจจะไม่ได้หิวโซอะไรมากมาย ก็สามารถลดการบริโภคแป้งไปได้อีก แนะนำให้พยายามหลีกเลี่ยง ราดหน้า ผัดซีอิ้ว นะ เพราะเมนูพวกนี้ลดน้ำมันไม่ได้จริงๆ


อาหารตามสั่ง – เมนูสิ้นคิดทั้งหลายแหล่ ไม่รู้จะกินอะไรก็ต้องพึ่งร้านตามสั่งเนี่ยแหล่ะ เมนูที่เบาสบายที่สุดคงหนีไม่พ้น “สุกี้น้ำ” หรือ “ยำ” เพราะไม่ต้องใช้น้ำมัน ยิ่งถ้าใช้วุ้นเส้น หรืออาหารทะเลเป็นส่วนประกอบด้วยก็ยิ่งแคลอรี่ต่ำลงไปอีก แต่จริงๆ หากอยากทานเมนู “ผัด” ต่างๆ ก็มีทริคอยู่นะ ให้เราบอกไปว่า “ใช้น้ำแทนน้ำมัน” ในการผัด เท่านี้ทุกคนก็สามารถเอนจอยการทาน ผัดกะเพรา ผัดกระเทียม หรือแม้แต่มาม่าผัด ได้แถมปริมาณแคลอรี่ลดลงไปได้กว่า 100 kcal ทีเดียว


สลัด - หลายคนอาจจะคิดว่า สลัด เป็นเมนูที่ไม่อ้วนเลย แต่จริงๆ แล้วการจะทานสลัด เราจำเป็นต้องเลือก น้ำสลัด ที่ไม่แคลอรี่ไม่มากจนเกินไปด้วยจึงจะถือว่าถูกต้องหากต้องการจะควบคุมน้ำหนัก ซึ่งก็ขอแนะนำให้เลือกน้ำสลัดที่ไม่มีลักษณะเป็นเนื้อครีม โดยอาจจะเลือก บัลซามิก หรือ น้ำสลัดญี่ปุ่น แทน


ทริคง่ายๆ แค่นี้ทุกคนก็สามารถทานอาหารจากร้านอาหารข้างนอกได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกลัวอ้วนตัวแตกก่อนกลับไปทำงานที่ออฟฟิศอีกต่อไป แถมได้สุขภาพที่ดีขึ้นมาอีกด้วย แต่ดูแลสุขภาพกันขนาดนี้แล้ว ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพช่องปากหลังทานอาหารมื้อโปรดกันด้วย เดนทอส ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านวิกฤติโรคระบาดนี้ไปด้วยกัน !

2 views0 comments

Recent Posts

See All
bottom of page